Sơ kết công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự khu vực giáp ranh năm 2023

Chiều 03/4, UBND huyện Bảo Lâm, đơn vị thường trực năm 2023 chủ trì tổ chức Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) khu vực giáp ranh giữa 7 huyện: Bảo Lâm (tỉnh Cao Bằng); Bắc Mê, Mèo Vạc, Yên Minh, Đồng văn (Hà Giang) và Na Hang, Lâm Bình (Tuyên Quang) năm 2023 và triển khai công tác phối hợp năm 2024. Đến dự có lãnh đạo Công an, Ban Chỉ huy Quân sự, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng, Hà Giang và Tuyên Quang; lãnh đạo các huyện, xã, thị trấn giáp ranh.

Các đại biểu dự Hội nghị

Năm 2023, lực lượng công an các cấp đã phối hợp với các ngành chức năng và cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền vận động; đấu tranh, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội khu vực giáp ranh; chủ động phối với các ngành, đoàn thể tuyên truyền phát động và duy trì phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Công an các đơn vị giáp ranh mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm hình sự, ma túy, tội phạm kinh tế và tệ nạn xã hội. Đã bắt giữ 78 vụ/167 đối tượng phạm tội xâm phạm về trật tự, xã hội, giảm 15 vụ so với cùng kỳ năm 2022; phát hiện, bắt giữ 51 vụ phạm tội về ma tuý, tăng 01 vụ so với cùng kỳ năm 2022; tiếp nhận, phát hiện 22 vụ/34 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường; phát hiện, thu giữ 288 khẩu súng các loại... Tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh điện tử và xác thực điện tử, đã thu nhận 42.674 hồ sơ Căn cước công dân và 96.633 hồ sơ định danh điện tử, đạt 71% chỉ tiêu giao. Tổ chức công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tư an toàn giao thông được 141 đợt với 44.530 lượt người nghe; triển khai xây dựng và duy trì 286 loại mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá kết quả thực hiện năm 2023, góp ý và đưa ra giải pháp thực hiện trong năm 2024: Cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chỉ đạo quyết liệt hơn về thực hiện các nội dung công tác phối hợp giữa các khu vực giáp ranh. Lực lượng công an 7 huyện tiếp tục chủ động thực hiện tốt công tác nắm tình hình, dự báo, phân tích tình hình tại các địa bàn giáp ranh; nghiên cứu, quán triệt thực hiện cụ thể hóa các nội dung nhiệm vụ, biện pháp, chương trình công tác phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn. Tiếp tục thực hiện tốt Quy chế phối hợp bảo đảm ANTT địa bàn giáp ranh của các địa phương.

Lãnh đạo huyện Bảo Lâm trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp bảo đảm ANTT khu vực giáp ranh năm 2023

Thực hiện ký kết bàn giao đơn vị thường trực công tác phối hợp đảm bảo ANTT khu vực giáp ranh năm 2024

Dịp này, UBND huyện Bảo Lâm tặng Giấy khen cho 08 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp bảo đảm ANTT khu vực giáp ranh giữa huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng với các huyện của tỉnh Hà Giang và tỉnh Tuyên Quang năm 2023. Thực hiện ký kết bàn giao chủ trì thực hiện sơ kết công tác phối hợp đảm bảo ANTT khu vực giáp ranh cấp huyện giữa tỉnh Cao Bằng với tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang năm 2024.

Nguồn: Trang Thông tin điện tử huyện Bảo Lâm