Bảo Lâm: Kiểm tra, giám sát công tác Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024
Ngày 02/4, Đoàn kiểm tra của Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng do đồng chí Nguyễn Mạnh Vinh, Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra giám sát việc thực hiện Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 trên địa bàn huyện Bảo Lâm.
Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ 2024, tiến hành công tác kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời phát hiện những vướng mắc khó khăn, các lỗi mang tính hệ thống và các sai sót khác gặp phải trong việc tổ chức thực hiện điều tra tại địa bàn và có biện pháp giải quyết kịp thời. Điều tra, thu thập thông tin về 7 nội dung chính: Thông tin về nhân khẩu học của các thành viên hộ; thông tin về di cư; thông tin về giáo dục; thông tin về hôn nhân; thông tin về lịch sử sinh của nữ từ 10 - 49 tuổi; thông tin về người chết của hộ; thông tin về nhà ở và điều kiện sống của hộ.
Tại huyện Bảo Lâm, 16 điều tra viên thực hiện thu thập thông tin tại 36 địa bàn với 1.080 hộ. Qua công tác kiểm tra, giám sát, dự phỏng vấn trực tiếp điều tra viên thực hiện việc thu thập thông tin tại các hộ ở xã Yên Thổ, Thái Sơn, Thái Học, cấu hình của thiết bị di động của điều tra viên đáp ứng được yêu cầu của cuộc điều tra, máy điện thoại di động có kết nối mạng Internet đảm bảo cuộc điều tra được xuyên suốt, điều tra viên sử dụng thành thạo điện thoại thông minh để thực hiện điều tra thu thập thông tin trên phiếu điện tử (CAPI). Nhìn chung, trong quá trình thu thập thông tin tại hộ, điều tra viên khai thác đầy đủ các thông tin theo bảng câu hỏi phiếu điều tra.
Tiếp đó, Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện phương án điều tra của Chi cục Thống kê huyện. Qua kiểm tra, giám sát và đi thực địa Đoàn công tác đã chỉ ra một số lỗi và đã trao đổi, hướng dẫn, giải thích nhằm hạn chế thấp nhất sai sót trong những ngày điều tra tiếp theo.

Nguồn: Truyền thông Bảo Lâm