Bảo Lâm: Gió lốc, mưa lớn làm tốc mái trên 52 ngôi nhà, trường học
Đêm 17/04, Mưa kèm gió lốc xoáy đã gây thiệt hại một số nhà ở, một số trường học và cây cối, hoa màu trên địa bàn huyện Bảo Lâm.
Gió lốc, mưa lớn xảy ra ở các xã Đức Hạnh, Vĩnh Quang, Nam Quang, Thái Học, Thạch Lâm, … làm 52 ngôi nhà, trường học bị tốc mái, hư hỏng nặng. Cụ thể, tại xã Đức Hạnh 23 nhà dân, 02 điểm trường; xã Vĩnh Quang 16 nhà dân; thị trân Pác Miầu 03 nhà dân; Nam Quang 01 nhà dân, 1 điểm trường… bị ảnh hưởng. Ngoài ra, gây thiệt hại nhiều chuồng trại, diện tích cây ngô và hoa màu khác của người dân các xã trên địa bàn huyện.
Ban chỉ huy Phòng Chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó và khắc phục; tiếp tục thống kê, báo cáo tình hình thiệt hại để có hướng chỉ đạo, xử lý, hỗ trợ kịp thời, động viên bà con sớm khắc phục, ổn định sản xuất./.

Hình ảnh thiệt hại tại các xã trên địa bàn huyện Bảo Lâm.