Đoàn Giám sát của Huyện ủy Bảo Lâm về việc thực hiện Chương trình trọng tâm số 04 đẩy mạnh cải cách hành chính, trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ

Ngày 16/10, Đoàn giám sát thực hiện Chương trình trọng tâm số 04 của Huyện ủy Bảo Lâm về đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại chỗ, gắn với trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức nhất là người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ giai đoạn 2020-2025 do đồng chí Mã Thị Trà My - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đến làm việc tại xã Yên Thổ.

Nhằm cụ thể hóa Chương trình trọng tâm số 04 của Huyện ủy Bảo Lâm, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, ban hành văn bản hướng dẫn và kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện; cử cán bộ tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác CCHC.

Sau 03 năm thực hiện, chất lượng giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn xã được nâng cao rõ rệt; bộ máy hành chính cơ bản đã được phân định rõ nhiệm vụ, quyền hạn; công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức được quan tâm, đổi mới. Cơ chế "Một cửa" trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) đáp ứng được trên 85% nhu cầu, giúp rút ngắn thời gian giải quyết, giảm chi phí đi lại cho cho người dân; cổng dịch vụ công trực tuyến tích hợp một cửa điện tử hiện đang cung cấp 92 dịch vụ; trong 06 tháng đầu năm 2023 tiếp nhận và giải quyết 264 hồ sơ trực tuyến. Tỷ lệ các văn bản, tài liệu được trao đổi số đạt trên 80%, 100% cán bộ sử dụng thư điện tử công vụ. Tiếp tục quán triệt các chỉ thị, văn bản của Trung ương và địa phương về chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc; thực hiện nghiêm quy tắc ứng xử trong thực thi công vụ, chấp hành tốt giờ làm việc.

Thay mặt đoàn giám sát, đồng chí Trưởng đoàn ghi nhận sự quan tâm của đảng ủy, chính quyền xã trong chỉ đạo trong thực hiện Chương trình trọng tâm số 04, chú trọng công tác đào tạo cán bộ, nâng cao nguồn nhân lực tại chỗ. Đề nghị xã cần nâng cao, đẩy mạnh trách nhiệm của người đứng đầu gắn với những tồn tại hạn chế trong lĩnh vực CCHC; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức trong thực hiện nhiệm vụ, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu trong cơ quan./.