Yên Thổ: Tập huấn nâng cao kiến thức về khởi nghiệp, lập nghiệp phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới và chuyển đổi số cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên năm 2023
Sáng ngày 19/9, Huyện đoàn Bảo Lâm phối hợp với Đoàn thanh niên xã Yên Thổ tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức về khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên xã Yên Thổ năm 2023. Hội nghị tập huấn có sự tham gia của 36 cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên trên toàn xã Yên Thổ.

Tại buổi tập huấn, đoàn viên thanh niên đã được tiếp cận 5 chuyên đề theo hình thức trao đổi và cha sẻ kinh nghiệm như: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp. Chuyển đổi số và tầm quan trọng của chuyển đổi số trong kinh doanh. Kỹ năng quảng bá sản phẩm kinh doanh của đoàn viên, thanh niên thông qua mạng xã hội. Hướng dẫn phát triển thương hiệu và kinh doanh hiệu quả trên sàn thương mại điện tử. Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã. Tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên có cơ hội giao lưu, học hỏi các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, tìm kiếm ý tưởng, xây dựng kế hoạch kinh doanh, dịch vụ, trải nghiệm thực tế và đúc kết kinh nghiệm cho mình; tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên thanh niên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp thanh niên nôn thôn, góp phần giải quyết việc làm, hỗ trợ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế gia đình.

Lớp tập huấn đã phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên trong việc hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp, lập nghiệp góp phần tích cực vào công cuộc giải quyết việc làm trên địa bàn xã Yên Thổ nói riêng và huyện Bảo Lâm nói chung./.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn: