Yên Thổ: Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Yên Thổ
Chiều 5/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng gồm các đồng chí: Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trung tướng Đỗ Quang Thành, Phó

Tại buổi tiếp xúc cử tri,  đại biểu Quốc hội đã thông báo tới cử tri nội dung dự kiến tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV diễn ra từ ngày 23/10 – 29/11/2023. Theo đó, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 9 dự án luật, 2 Nghị quyết và thảo luận cho ý kiến vào 8 dự án luật. Kỳ họp cũng xem xét, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2023 và xem xét, quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2024; các báo cáo đánh giá kết quả triển khai thực hiện các kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021 – 2025 về phát triển kinh tế - xã hội, cơ cấu lại nền kinh tế, đầu tư công trung hạn, tài chính quốc gia và vay, trả nợ công; các báo cáo công tác tư pháp cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Trung tướng Đỗ Quang Thành thông tin đến cử tri

ĐBQH Bế Minh Đức tiếp thu, giải trình các ý kiến

Cử tri xã Thái Sơn, Thái Học, Yên Thổ kiến nghị: xem xét tăng phụ cấp cho cán bộ thôn, xóm. Đầu tư, nâng cấp, mở các tuyến đường giao thông liên xóm, liên xã để người dân đi lại thuận tiện nhằm phát triển kinh tế. Đầu tư kéo điện lưới quốc gia cho các xóm Khau Dề, Bản Là, Bản Lìn, Sáng Xoáy, Lũng Chang, Lũng Vài (xã Thái Sơn), xóm Cốc Cạch, Sam Quanh (xã Thái Học), xóm Nà Kéo (Yên Thổ). Xem xét mở rộng thêm các đối tượng hưởng lợi từ chương trình MTQG phát triển KTXH đồng bào dân tộc thiểu số, chương trình MTQG giảm nghèo bền vững...; bố trí thêm nhân lực cho trạm y tế xã để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Xem xét chuyển đổi đất rừng ít xung yếu sang rừng sản xuất để người dân phát triển trồng cây lâm nghiệp. Đề nghị chính phủ sớm nghiên cứu thực hiện chế độ cán bộ công chức liên thông 4 cấp để thuận tiện cho việc luân chuyển, điều động cán bộ, nâng mức phụ cấp cho các cán bộ bán chuyên trách cấp xã, cấp thôn, xóm...

Cử tri kiến nghị với Đoàn đại biểu

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo huyện Bảo Lâm tiếp thu, giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; tổng hợp các kiến nghị chuyển cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong kỳ họp tới.