Yên Thổ: Bàn giao bò cái sinh sản cho hộ nghèo tại xóm Bản Đuốc, Nà Vài (Đợt 1) năm 2023
Ngày 18/9, tại xóm Bản Đuốc, BCĐ thực hiện các CTMTQG xã Yên Thổ đã tổ chức bàn giao 21 con giống bò cái sinh sản của Dự án hỗ trợ chăn nuôi bò cái sinh sản tại xóm Bản Đuốc, Nà Vài thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023. Tham dự lễ bàn giao có đồng chí Lâm Minh Phương - BT ĐU xã đến dự và chỉ đạo.

Theo đó, 21 hộ nông dân là các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được lựa chọn tham gia Dự án hỗ trợ chăn nuôi bò sinh sản trên tại xóm Bản Đuốc, Nà Vài được nhận 1 con bò cái sinh sản, giống Bò địa phương chất lượng cao, có trọng lượng trung bình từ 180 kg - 220kg/con, giá trị gần 18,9 triệu đồng/con, đối ứng 1,050,000đ và được hướng dẫn về kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản để phát triển sản xuất, ổn định đời sống.

Dự án hỗ trợ chăn nuôi bò cái sinh sản tại 2 xóm Bản Đuốc, Nà Vài (Đợt 1) trên địa bàn xã Yên Thổ là dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023, nhằm hỗ trợ, khuyến khích hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo tích cực lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Các hộ gia đình sau khi nhận con giống có trách nhiệm chăm sóc, nuôi dưỡng đúng quy trình kỹ thuật để bò sinh sản tốt, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Tại buổi bàn giao, BCĐ thực hiện các CTMTQG của xã đã cho các hộ dân đã tổ chức bốc thăm nhận con bò giống của mình và đã xác lập biên bản kiểm tra tình hình sức khỏe đàn bò giống sinh sản và thủ tục kiểm dịch. Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện phổ biến một số kiến thức về chăn nuôi bò bản địa sinh sản; các bước trong chăn nuôi bò bản địa bán chăn thả, cách chăm sóc bò, chế độ ăn của bò vào mùa đông; phương pháp phòng trừ dịch bệnh, cách xây dựng chuồng trại phù hợp với các điều kiện của địa phương… Đồng thời, các hộ ký cam kết với dự án duy trì thực hiện trong thời gian tối thiểu 03 năm kể từ ngày nhận con giống, chăm sóc con giống, phát triển chăn nuôi hiệu quả, từng bước giảm nghèo, ổn định cuộc sống.

Một vài hình ảnh tại buổi bàn giao: