Xã Yên Thổ đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm đã chung sức, đồng lòng. đến nay, xã đạt 14/19 tiêu chí

Yên Thổ thuộc xã đặc biệt khó khăn, là vùng cư trú của nhiều đồng bào dân tộc ít người như Dao, H.Mông, Sán Chỉ. Trong số 1.060 hộ có tới 472 hộ nghèo, chiếm 45%. Những năm qua, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể đã tuyên truyền, vận động nhân dân hiến hàng chục nghìn m2 đất ở, đất sản xuất, góp hàng nghìn ngày công lao động làm đường giao thông nội thôn, nội đồng. Đến nay, xã đã hoàn thành 14/19 tiêu chí nông thôn mới. Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Tỷ lệ hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn đạt gần 82%. 73% tỷ lệ thôn bản đạt chuẩn văn hóa. 82% diện tích đất sản xuất được tưới tiêu nước chủ động. 95% hộ được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh.

Hiện nay, xã Yên Thổ còn 5 tiêu chí chưa đạt là: tiêu chí giao thông, điện, trường học, thu nhập và hộ nghèo. Để đạt được các tiêu chí này, xã đã có nhiều giải pháp như: huy động mọi nguồn lực tham gia xây dựng nông thôn mới; kéo điện về các xóm vùng sâu; tập trung chăn nuôi trâu, bò, lợn sinh sản và các loại cây đặc sản của địa phương để tăng thu nhập cho người dân; phấn đấu hoàn thành các tiêu chí, đưa xã Yên Thổ về đích nông thôn mới trong thời gian sớm nhất