Ban chỉ đạo diễn tập huyện Bảo Lâm tổ chức công tác diễn tập Khu vực phòng thủ xã Yên Thổ năm 2023 tại xã Yên Thổ
Trong 2 ngày 10 và ngày 11/8/2023, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Bảo Lâm tổ chức công tác diễn tập Khu vực phòng thủ xã Yên Thổ năm 2023.

Cuộc diễn tập tổ chức với đề mục Chuyển lực lượng vũ trang lên các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái Quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ gồm 3 giai đoạn: Huấn luyện trong diễn tập xã đã huy động được 202 kg, 266 kg củ, quả, rau xanh các loại. UBMTTQ xã phát động các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp quên góp ủng hộ 4,4 triệu đồng, huy động 415 ngày công lao động.

Kết quả cuốc diễn tập Khu vực phòng thủ xã hoàn thành tốt nhiệm vụ và một số nội dung hoàn thành xuất sắc. Các ngành địa phương, cơ quan đơn vị, các lực lượng tham gia diễn tập đã chủ động khắc phục mọi khó khăn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, hiệp đồng. Các nội dung thực binh được tổ chức chặc chẽ, linh hoạt , đúng nguyên tắc, sát thực tiễn và bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị. Các nội dung diễn tập thực hiện đúng quy trình, đảm bảo nội dung và thời gian quy định.

Phát biểu bế mạc Ban chỉ đạo diễn tập huyện đề nghị sau diễn tập tiếp tục nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm, quan điểm, đường lối của Đảng về nhiệm vụ Quốc phòng trong tình hình mới. Tiếp tục quan tâm đầu tư, cải tạo nâng cấp, duy tu thường xuyên các công trình Quốc phòng kết hợp chặc chẽ giữa phát triển kinh tế và củng cố quốc phòng an ninh trên địa bàn xã. Tăng cường giáo dục, tuyên truyền tổ chức xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh.

Kết thúc đợt diễn tập UBND huyện Bảo Lâm đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc diễn tập năm 2023.

Một số hình ảnh tại đợt diễn tập: