Ban Chỉ Đạo 138 Xã Thạch Lâm Tổ Chức Ngày Hội Toàn Dân Bảo Vệ An Ninh Tổ Quốc
Ngày 15/8/2023 Ban Chỉ Đạo 138 xã Thạch Lâm đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đoàn Trọng Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trung tá Phương Hải Truyền - Trưởng Công an huyện, lãnh đạo UBND, HĐND xã, Công an xã, Ban Chỉ đạo 138 xã cùng toàn thể các trưởng xóm, ban phát triển xóm.
Trong thời gian qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của xã Thạch Lâm cơ bản được giữ vững và ổn định. Đánh dấu mốc bằng việc xóa bỏ hoàn toàn tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình và “Chữ thập vải đỏ”. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng được tập trung thực hiện hiệu quả, có chiều sâu và đạt được nhiều kết quả.
7 tháng đầu năm, Công an xã đã tiếp nhận, phối hợp giải quyết 06 tin, vụ việc, 01 đơn thư; thu nhận trên 250 hồ sơ CCCD, hỗ trợ đăng ký được 1850 tài khoản định danh điện tử (mức 1: 1026 tài khoản, mức 2: 824 tài khoản), chỉ tiêu kích hoạt toàn xã thực hiện được 1578/2576 tài khoản; quản lý giáo dục 05 đối tượng; phối hợp với Phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh Hà Giang, Công an tỉnh Cao Bằng, Công an huyện Bảo Lâm giải quyết 02 vụ việc liên quan tới tội phạm ma túy.
Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã, xóm vận động, tuyên truyền về công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại các buổi chợ phiên, các kỳ họp xóm và thông qua các cán bộ phụ trách địa bàn, các trưởng xóm. Tổ chức tuyên truyền nhân dân ký cam kết không sử dụng, đốt pháo, chấp hành các quy định của pháp luật, giữ gìn an ninh, trật tự tại nơi cư trú.
Hiện nay trên toàn xã có 15 mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, 13 xóm đều có mô hình an ninh tự quản về bảo đảm an ninh trật tự. Ban Chỉ đạo 138 xã chủ trì, phối hợp với Phong Phong trào Công an tỉnh xây dựng mô hình “Hỗ trợ phát triển kinh tế, gắn với nội dung tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành pháp luật” tại xóm Nà Thằn. Các mô hình đều hoạt động tích cực, hiệu quả.
Tại buổi phát động Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của xã, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã trao 02 giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho Nhân dân và cán bộ xã Thạch Lâm, cá nhân đồng chí Trung uý Lục Văn Cao - cán bộ Công an xã Thạch Lâm. Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho 03 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tại đây, giữa đại diện các xóm đã tổ chức ký kết giao ước thi đua dưới sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo xã, Công an xã.
Qua 18 năm thực hiện QĐ 521-QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ, Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã có sức Lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia. Ngày hội không chỉ là dịp tập hợp đông đảo quần chúng mà còn là đợt biểu dương lực lượng tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được lồng ghép, gắn kết với nhiều phong trào khác như Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Xoá đói giảm nghèo”, “Xây dựng nông thôn mới”… thực sự đã tạo được sức hút, lan tỏa và đem lại hiệu quả./.

Nguồn: FB Công an huyện Bảo Lâm - Cao Bằng